Huấn luyện Trưởng phòng Nhân sự

Khóa huấn luyện Trưởng phòng nhân sự chuyên nghiệp do VIETTALENTS ACADEMY tổ chức sẽ trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản cần có của một trưởng phòng nhân sự giỏi được giảng dạy bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự, quản trị nhân sự.

1.1. Chân Dung Trưởng Phòng Nhân Sự Giỏi

HR Manager- trưởng phòng Nhân sự là người chịu trách nhiệm trực tiếp các lĩnh vực liên quan tới doanh nghiệp như: Tuyển dụng, đào tạo, pháp lý, quan hệ lao động, chính sách, quyền lợi của từng cá thể trong công ty. Họ cũng là người đem những cá thể trong công ty xích lại gần nhau biến thành một thể thống nhất, làm việc vì mục tiêu chung trong khi vẫn chăm sóc từng cá nhân một cách kỹ càng.

Dụng Nhân Như Dụng Mộc – Làm Nhân Sự Phải Biết Nhìn Người – Trường Phòng Nhân Sự Phải Biết Định Hướng Và Phát Triển Nhân Sự Trong Tổ Chức

Trưởng phòng nhân sự có nhiệm vụ chính là quản trị nguồn nhân lực trong ng ty, 04 nhiệm vụ chính của trưởng phòng nhân sự là: Lập kế hoạch và tuyển dụng; Đào tạo và phát triển; Duy trì và quản lý; Cung cấp, truyền thông tin và dịch vụ nhân sự.

Hiện nay, sự cạnh tranh và phát triển không ngừng của nền kinh tế nói chung, thị trường nhân sự nói riêng, lãnh đạo các doanh nghiệp đang ngày càng yêu cầu trưởng phòng Nhân sự phải có đủ khả năng để điều hành chức năng nhân sự; tư vấn, tham mưu hiệu quả cho ban giám đốc trong quản trị nhân sự.

Đối với các doanh nghiệp coi nhân sự là khoản Đầu Tư thì cần một nhân sự giỏi, đào tạo họ để gắn bó tới tổ chức, định hướng phát triển tốt hơn là điều cực kỳ cần thiết.

Tuy nhiên, các yếu tố cần có của một trường phòng nhân sự là gì ngoài kiến thức chuyên môn bạn đã biết:

 • Kinh nghiệm làm việc: Đây là yếu tố tiên quyết để bạn được cất nhắc lên các vị trí trưởng phòng nhân sự, trung bình một nhân sự tổng hợp sẽ mất từ 3-5 năm tùy chuyên môn và năng lực để trở thành trưởng phòng nhân sự. Điều này tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp họ đảm nhận.
 • Kiến thức chuyên môn: Trưởng phòng nhân sự co nhiều cấp độ: Đi lên từ quản lý; hoặc đi lên từ chuyên viên nghiệp vụ …. tuy nhiên dù ở trường hợp nào bạn cung cần có kiến thức vững ở các linh vực liên quan tới quy chế lương, hợp đồng và chính sách pháp luật ….
 • Kỹ năng quản lý, điều phối ng việc: Khi là trưởng phòng nhân sự bạn sẽ kiểm soát chuyên môn nhiều hơn, các đầu việc do nhân sự cấp dưới làm ra sao,quy cách làm việc hiệu suất và tiến độ phải được kiểm soát bởi trưởng phòng nhân sự, biết nhìn người, điều phối các vị trí ng việc phát huy tối đa năng lực của người lao động.
 • Khả năng tham mưu: Trưởng phòng nhân sự là cánh tay đắc lực của giám đốc nhân sự và ban lãnh đạo ng ty vì vậy xác định trở thành TPNS giỏi bạn phải có nhiều kiến thức, tư duy trong và ngoài ng việc có thể tư vấn cho ban lãnh đạo đưa ra những quyết sách phù hợp.
 • Kỹ năng đánh giá nhân sự: Xây dựng bộ quy chế đánh giá nhân sự đúng theo chuyên môn, cơ hội

1.2. Tầm Quan Trọng Của Trưởng Phòng Hành Chính Nhân Sự Trong Tổ Chức

Con người là yếu tố cấu thành doanh nghiệp, bản thân con người vận hành doanh nghiệp và quyết định sự thắng bại của doanh nghiệp. Chính vì vai trò đó nên quản trị nguồn nhân lực là một lĩnh vực quan trọng.

Một doanh nghiệp không có người lãnh đạo tốt, chắc chắn doanh nghiệp đó thụt lùi, trưởng phòng nhân sự là người trực tiếp xử lý các vấn đề phát sinh trong doanh nghiệp về mặt đối nội và đối ngoại, nếu không có nghiệp vụ tốt chắc chắn sẽ không được sự tôn trọng từ nhân viên cấp dưới. Như vây, năng lực lãnh đạo của TP HNCS rất quan trọng.Theo Tạp Chí Tài Chính: Trưởng Phòng Nhân Sự Giỏi phải làm được 3 việc này:

 • Biết cách phân quyền cho cấp dưới
 • Gây được ảnh hưởng tích cực tới cộng sự trong văn hóa làm việc
 • Trưởng Phòng nhân sự phải biết cách dẫn dắt cộng sự làm gì để đạt được mục tiêu đã đề ra
 • Có tầm nhìn xa về lập dựng kế hoạch quản lý nhân sự cho tổ chức

Trong bối cảnh cạnh tranh nguồn nhân lực chất lượng, khóa học Trưởng phòng nhân sự chuyên nghiệp do Trung tâm VinaTrain thiết kế, xây dựng sẽ cung cấp những kiến thức, kỹ năng quan trọng để định hướng nguồn nhân lực vững mạnh trong doanh nghiệp.

Các buổi hội thảo về nhân sự luôn thu hút được trưởng phòng nhân sự tham gia cập nhật kiến thức mới

1.3. Điều Kiện Cần Và Đủ Của Người Làm Trưởng Phòng Nhân Sự

Nhiều doanh nghiệp đang tồn tại tình trạng trưởng phòng nhân sự kiêm nghiệm vị trí chỉ trên danh nghĩa nhưng chưa có nhiều nghiệp vụ hoặc thậm chí không biết gì về nhân sự. Phần lớn học viên tham gia khóa học trưởng phòng nhân sự tại Việt Talents Academy chia sẻ:

ng ty điều chuyển từ kế toán qua làm nhân sự, sếp bảo chị làm trưởng phòng nhân sự mà nghiệp vụ này chị chưa biết, vào làm thấy cái gì cũng mới, giờ phải thêm ng tác tham mưu tư vấn cho ban lãnh đạo nữa, thật là quá tải”.

“Mình thì làm hành chính cũng lâu rồi nhưng chỉ là có gì làm đó, được sếp tín nhiệm cho làm trưởng phòng nhân sự nhiều khi phải hỏi cấp dưới một vài lần không sao nhưng nhiều thì ngại quá nên đi học khóa trưởng phòng nhân sự để củng cố lại kiến thức, ai lại cấp trên mà cứ đi hỏi nhân viên cũng kỳ”.

“Càng làm càng thấy rối, cơ chế nhân sự chưa có nhân viên, làm việc như mèo mửa nói là bảo tại bên mình không có quy định rõ ràng, quy chế lao động hướng dẫn mô tả ng việc cho nhân viên. Lúc đó mình mới nghĩ những cái đó cần cho việc quản lý nên đi học khóa trưởng phòng nhân sự này”.

1.4. Tố chất cần có khi làm trưởng phòng nhân sự:

 • Quản trị, đề xuất và lập kế hoạch tuyển dụng: Theo dõi thông tin nhân lực toàn ng ty, đưa ra bảng mô tả ng việc chuẩn hóa cho từng vị trí nhân viên, lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự. Tham vấn, giám sát quá trình tuyển dụng. Hoạch định những chính sách phù hợp, thu hút người tài cho ng ty.
 • Về mặt đào tạo và phát triển nhân lực: TPNS tổ chức hướng dẫn các nhân viên mới hội nhập với ng việc. Thường ng ty chỉ đào tạo ngắn hạn cho nhân viên các kỹ năng và kiến thức cần thiết phục vụ cho ng ty. Xác định nhu cầu đào tạo và lựa chọn hướng phát triển, đào tạo theo yêu cầu ng ty. Xây dựng, quyết định chương trình đào tạo cho người lao động tại doanh nghiệp phát triển nghề nghiệp của họ.
 • Duy trì và quản lý nguồn lực: Trưởng phòng nhân sự là người quản lý việc đánh giá kết quả ng việc của nhân viên, khen thưởng, trả ng cho người lao động nhằm mục đích phát huy hiệu suất lao động và duy trì nguồn nguồn lực lao động trong tổ chức.  Ngoài ra, trưởng phòng nhân sự phải cùng với các trưởng phòng ban khác bố trí, thuyên chuyển, đề bạt, quản lý quá trình thôi việc…
 • Thông tin, dịch vụ nhân sự: Trưởn phòng nhân sự sẽ ký các quyết định ban hành luật, văn bản bổ sung cho nhân lực cũng như các vấn đề khác liên quan để đảm bảo ng ty làm việc theo đúng yêu cầu của nhà nước.
 • Tư vấn các vấn đề nhân sự, chính sách cho ban giám đốc: Rất nhiều doanh nghiệp có phòng nhân sự yếu kém, không giúp ban lãnh đạo nắm được tình hình tổ chức dẫn tới việc nhân viên chia rẽ nội bộ, tay trong tay ngoài, ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất làm việc và hiệu quả kinh doanh.
 • Định hướng xây dựng văn hóa doanh nghiệp: Cốt lõi doanh nghiệp được đánh giá chuyên nghiệp hay như nồi lẩu thập cẩm xuất phát từ văn hóa của chính doanh nghiệp đó. Trưởng phòng nhân sự không còn là người thực thi nhiệm vụ mà cần biết xác định và tác động tới nhân sự cấp dưới để xây dựng văn hóa của tổ chức đồng thời định hình được phong cách ng việc cá nhân.

Trưởng phòng nhân sự là người bao quát chung các tình hình nhân viên trong công ty để tham mưu cho lãnh đạo trong việc: Tuyển – Dùng – Dụng -Thải.

I. Lý do bạn nên lựa chọn Khóa huấn luyện Trưởng phòng Nhân sự tại VietTalents:

Việt Talents Academy là một trong những trung tâm đào tạo chất lượng tốt nhất tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay về lĩnh vực hành chính nhân sự. Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nhân sự, được tuyển chọn kĩ càng, tỉ mỉ cùng những khóa học từ cơ bản đến nâng cao, đầy đủ trang thiết bị đảm bảo học viên có không dạy và học đạt chuẩn tiên tiến, đảm bảo cho viên có được môi trường học tập tốt nhất.

Khi đến với Việt Talents Academy, bạn không chỉ được đào tạo, học tập trong môi trường thực tế, trẻ trung mà còn được nhận những trải nghiệm tuyệt vời từ quá trình tư vấn chọn lọc đến khi kết thúc khóa học.

Tham gia các buổi học của trung tâm, không chỉ giảng dạy cho các bạn khối kiến thức chuyên môn, mà còn kinh nghiệm và cả những kỹ năng thực tế bổ ích.

Bên cạnh các khóa học dành cho người mới bắt đầu, Trung tâm hành chính nhân sự Việt Talents Academy còn tổ chức các khóa học chuyên sâu như khóa học trưởng phòng nhân sự dành cho những ai muốn nâng cao trình độ chuyên môn. Năng lực chuyên môn thành thạo, chuyên nghiệp, đồng nghĩa với việc mức lương của bạn sẽ tăng lên đáng kể, là điều mà ai ai cũng đều mong muốn.

Trung tâm VietTalents tự tin có thể cung cấp được giáo trình giảng dạy chuyên sâu và có trên 70% số giờ lên lớp là để thực hành, giúp học viên có thêm kinh nghiệm ở lĩnh vực nhân sự nói chung và vị trí trưởng phòng nhân sự nói riêng.

II. Đối tượng phù hợp tham gia khóa học?

Hiểu được nhu cầu này, Việt Talents Academy đã tổ chức các khóa huấn luyện Trưởng Phòng Nhân Sự hướng tới đối tượng tham gia như sau:

Bạn đang là nhân viên, chuyên viên nhân sự đã có kinh nghiệm về một hoặc nhiều lĩnh vực trong ngành nhân sự, đang muốn trở thành trưởng phòng nhân sự nhưng còn mông lung chưa biết bứt phá lên như thế nào

Bạn đang là trưởng phòng nhân sự nhưng nghiệp vụ còn chưa vững, vẫn đang loay hoay với các công việc thường ngày

Bạn đang muốn xây dựng lại và tối ưu hoá hệ thống quản trị nguồn nhân lực tại Công ty mình nhưng chưa biết làm thế nào và bắt đầu từ đâu…

Lưu ý: Khóa học này thuộc level 3 trong lộ trình đào thăng tiến công việc của bạn. Nếu bạn chưa có đầy đủ kiến thức nghiệp vụ hoặc có nhu cầu học để làm nhân sự thì đây không phải khóa học phù hợp. Bạn có thể tham khảo các khóa học liên quan tới Hành Chính Nhân Sự,

III. Mục tiêu của Khóa huấn luyện:

Là một người trưởng phòng nhân sự giỏi bạn cần nắm được: Kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, để hướng dẫn cho nhân viên, và biết được mình vừa ký được vào tờ trình mà nhân viên trình lên làm có đúng hay không. Thứ hai, phải biết được kỹ năng quản lý của một người dẫn dầu, cách đánh giá, khích lệ nhân viên, hoạch định chiến lược cho bộ phận, phòng ban mình quản lý.

Truyền nghề và huấn luyện cho các thế hệ Trưởng phòng Nhân sự tương lai có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, tâm thế để trở thành 1 Trưởng phòng Nhân sự xuất sắc, mang lại nhiều giá trị cho Tổ chức và phát triển trong sự nghiệp.

Cách Hoạch định & xây dựng hệ thống Quản trị nhân sự chuyên nghiệp, bài bản

Cách xây dựng chiến lược nhân sự, hoạch định ngân sách nhân sự & quy hoạch nguồn nhân lực kế thừa

Cách Tổ chức và vận hành bộ máy quản trị nhân sự hiệu quả giúp tối ưu hiệu suất làm việc và các nguồn lực của tổ chức

Cách tuyển chọn, tạo động lực và giữ chân nhân tài

Cách xây dựng và phát triển Văn hoá doanh nghiệp

Gắn kết được ng tác nhân sự với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Đội ngũ giảng viên tham gia chương trình huấn luyện trưởng phòng nhân sự là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm nhân sự thực tế đã và đang giữ nhiều vị trí quan trọng trong bộ máy nhân sự tại doanh nghiệp. Với sức trẻ, tâm huyết và làm trong nhiều lĩnh vực đa nghành bạn sẽ thấy đội ngũ giảng viên tại Việt Talents Academy đều là người mentor giỏi về: Xây dựng và vận hành hệ thống quản trị nhân sự tại các hệ thống chuỗi liên quan tới quản trị nhân sự, quan hệ lao động, chính sách lương thưởng…

 

IV. Phương pháp đào tạo tại VietTalents:

• Phương pháp Đào tạo của Trung tâm là “ HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH”, tỷ lệ 20% lý thuyết, 80% thực hành.  tất cả các phần hành kiến thức đều được dẫn từ nguyên lý (Pháp luật – Hiểu đúng – Làm đúng) sau đó đi vào thực hành thực tế 

• Để đáp ứng nhu cầu học tập cho tất cả các Học viên trên mọi miền Tổ quốc và cả các bạn Học viên đang sinh sống tại nước ngoài, Trung tâm có tổ chức đào tạo bằng cả hình thức Online qua Zoomtrực tiếp tại Trung tâm, vì vậy dù bạn ở bất cứ đâu vẫn có thể tham gia học tập. Trung tâm cam kết chất lượng đào tạo Online hay Offline đều mang lại hiệu quả như nhau.

V. Lộ trình Khoá huấn luyện Trưởng phòng Nhân sự:

Chương trình đào tạo trưởng phòng nhân sự được thiết kế bởi giáo trình đổi mới liên tục và có sự đóng góp từ đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm làm việc thực tế.

Học viên lớp trưởng phòng nhân sự được cam kết chất lượng đầu ra phù hợp khi áp dụng tại doanh nghiêp lớn và nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).

 • Chuyên đề 1: Thiết lập hệ thống quản trị nhân sự trong doanh nghiệp; Những việc cần làm để bắt đầu trở thành 1 HRM chuyên nghiệp
 • Chuyên đề 2: Hoạch định chiến lược nguồn nhân lực
 • Chuyên đề 3: Xây dựng Cơ cấu tổ chức bộ máy gắn với mục tiêu kinh doanh của Công ty; Xây dựng Chức năng nhiệm vụ các bộ phận & Thiết kế Mô tả công việc
 • Chuyên đề 4: Xây dựng Ma trận phân quyền trong tổ chức
 • Chuyên đề 5: Chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài
 • Chuyên đề 6: Thiết lập và vận hành hệ thống Đào tạo nội bộ, nâng cao năng lực đội ngũ
 • Chuyên đề 7: Xây dựng từ điển năng lực
 • Chuyên đề 8: Xây dựng Hệ thống đánh giá thành tích BSC-KPI
 • Chuyên đề 9: Hoạch định chính sách lương thưởng, phúc lợi cho CBNV
 • Chuyên đề 10: Xây dựng và vận hành văn hóa doanh nghiệp
 • Chuyên đề 11: Xây dựng hệ thống Báo cáo công tác Quản trị NS

VI. Cam kết sau khi tham gia Khoá đào tạo tại VietTalents:

• Sau khoá học, Học viên phải nắm được:

Cách Hoạch định & xây dựng hệ thống Quản trị nhân sự chuyên nghiệp, bài bản.

Cách xây dựng chiến lược nhân sự, hoạch định ngân sách nhân sự & quy hoạch nguồn nhân lực kế thừa.

Cách Tổ chức và vận hành bộ máy quản trị nhân sự hiệu quả giúp tối ưu hiệu suất làm việc và các nguồn lực của tổ chức.

Cách tuyển chọn, tạo động lực và giữ chân nhân tài.

Cách đánh giá giá trị công việc.

Cách xây dựng khung năng lực.

Cách tổ chức đánh giá hiệu suất BSC-KPI-OKR.

Cách xây dựng và phát triển Văn hoá doanh nghiệp.

Gắn kết được công tác nhân sự với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp…

Học viên được tham gia vào cộng đồng nhân sự của VietTalents với nhiều nghìn Học viên chính thức của Trung tâm để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và nhận sự giúp đỡ từ bạn bè, đồng môn cũng như của Thầy/Cô 

 Được Thầy/Cô và đội ngũ cán bộ của Trung tâm đồng hành, hỗ trợ giải đáp các vướng mắc mà Học viên gặp phải trong quá trình làm việc thực tế tại Doanh nghiệp

VII. Giảng viên Khóa đào tạo:

Giảng viên khóa học là Cô Nguyễn Tươi – Thạc sỹ Quản trị nhân lực, 20 năm kinh nghiệm trong nghề Nhân sự, đã từng làm Giám đốc Nhân sự cho nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam và các Doanh nghiệp có vốn nước ngoài. Hiện cô đang là CEO & Giảng viên cao cấp tại VietTalents cùng các cộng sự.

VIII. Thông tin tuyển sinh Khóa huấn luyện:

Khóa huấn luyện Trưởng phòng Nhân sự tại VietTalents đang Tuyển sinh liên tục.

Các ca học:

 • Lớp buổi tối: Thứ 2,4,6  hoặc  3,5,7.
 • Các Lớp Cuối tuần: Học Chủ nhật hàng tuần.
 • Các Lớp ban ngày: Có thể lựa chọn ca sáng hoặc ca chiều.

 

VIII. Học phí Khóa huấn luyện:

Khóa đào tạo liên tục đưa ra các chương trình ưu đãi học phí hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ NGAY HÔM NAY!

 • Học phí gốc: 7.000.000đ
 • Đăng kí và chuyển khoản trước khai giảng 05 ngày: Giảm còn 4.990.000đ
 • Học viên đã học bất kỳ khoá học nào tại Trung tâm: Giảm còn 4.500.000đ
 • Đăng ký học 2 người: Giảm còn 4.300.000đ/ người
 • Đăng ký học 3 người trở lên: Inbox riêng để có ưu đãi tốt nhất.

Xem Thêm Nhiều Phản Hồi Thực Tế Tại Đây:

CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂNNHÂN LỰC VIỆT TALENTS

 

 

 

 

 

Văn phòng đại diện: Số 2, dãy A1, ngõ 2 Đường Quang Trung, Quận Hà Đông, Hà Nội
Hotline tư vấn đào tạo: 0988.048.156
Email: viettalents.vn@gmail.com

Scroll
0988 048 156
0988048156